สาระน่ารู้ล่าสุด

 • ประวัติ LANDSHARK KENNELS

  ประวัติ LANDSHARK KENNELS

  UPDATE 15-11-2561

  ตามคำบอกเล่าของคุณลินดา แห่งคอก Peterson ได้ถ่ายทอดเรื่องราวให้ฟังว่า ราว 25 - 30 ปีที่แล้ว เธอ , อาร์ท (Camelot Kennels) และเจ้าของคอก Landshark คือ 3 คนหลักที่เล่นและบรีดหมาแดงในอเมริกา ซึ่งตอนนั้นบรีดเดอร์และคนเล่นหมาเกมมีจำนวนมาก

สาระน่ารู้ที่ผ่านมา

 • ประวัติ Red Hot Kennels

  UPDATE 14-11-2561

  หลังจากที่ Art เจ้าของ Camelot Kennels ได้เสียชีวิตลง... Jennifer Thebeau เจ้าของ Red Hot Kennels ก็ได้บอกเล่าเรื่องราวบางส่วน เพื่อเป็นการระลึกถึงเพื่อนของเธอเอาไว้ด้วยครับ “ฉันเริ่มต้นด้วย Dangerzone dogs (สุนัขสายแดนเจอร์โซน)

 • ประวัติ “PR” Camelot’s Ouzi White Paws

  UPDATE 14-11-2561

  หาก “PR” Camelot’s Blaze Maxine คือ แม่พันธุ์ระดับตำนานของคอก Camelot แล้วนั้น “PR” Camelot’s Ouzi White Paws ก็เป็นแม่พันธุ์ที่มีชื่อเสียง และมีศักดิ์เทียบเคียง Blaze Maxine ได้อย่างไม่เป็นรองเลย

 • การต่อสู้ของ เดอะ มาโชบัค Gr.ch. Machobuck

  UPDATE 1-11-2561

  ผมมีโอกาสได้ดูคลิปการต่อสู้ของ เดอะ มาโชบัค หนึ่งแมท มันใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 15 นาที ในการดับซ่า เจ้ากระทิงเปลียวปากมอม จนหมดสภาพ

 • เรื่องกติกา การแข่งลากน้ำหนัก

  UPDATE 24-8-2561

  กติกาที่เราใช้แข่งทุกวันนี้ เป็นกติกาที่ชมรมเราได้นำต้นแบบวิธีการแข่งจากต่างประเทศ เอามาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาเพื่อให้เหมาะกับบ้านเราเอง มันจึงไม่สามารถอ้างอิง กับมาตรฐานของต่างประเทศได้ครับ

 • ที่มาของคำว่า แบนด๊อก

  UPDATE 24-7-2561

  ที่มาของคำว่า แบนด๊อก หมาพิตบูลลูกผสมทุกตัว ไม่ว่าจะผสมกับ อิงลิช มาสตีฟ, เฟรนซ์ มาสตีฟ, บูล มาสตีฟ, โดโก้อาเจนติโน, คอร์ซ่า คานารีโอ, ร๊อตไวเลอร์ ฯลฯ

 • จุดเริ่มต้นของ Thai Giant Pitbull (TGP) ในประ...

  UPDATE 24-7-2561

  มีจุดเริ่มมาจากกระแสความนิยมในสุนัขพิตบูล ที่มีขนาดโอเว่อร์ไซส์ จนนำไปสู่การนำเข้าสุนัขลูกผสมระหว่าง พิตบูลกับบูลมาสตีฟ หรือที่เรียกกันว่า แบนด๊อก เข้ามาเลี้ยง

 • การฝึกให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่ง

  UPDATE 11-5-2561

  สุนัขที่ได้รับการฝึกให้ทำตามคำสั่ง เจ้าขอจะสามารถควบคุมได้ สุนัขจะลดอาการก้าวร้าว และเป็นมิตรกับคนและสัตว์เมื่อเจ้าของพาเข้าสังคม ซึ่งต่างจากสุนัขที่ไม่ได้รับการฝึกอาจกลายเป็นสุนัขที่ก้าวร้าว และอาจเป็นอันตรายกับผู้อื่นหรือเจ้าของได้

 • ปฐมบทแห่งไอ้จรวดพิฆาต CAMELOTS ROCKETFIRE คาเ...

  UPDATE 21-4-2561

  คงมิอาจปฏิเสธได้เลย สำหรับการชื่นชอบและความมีอิทธิพลในตัวของเจ้าไทเกอร์ ที่ทำให้ผมต้องย้อนกลับไปศึกษาบรรพบุรุษของมัน จนได้รู้จักกับอีกหนึ่งแม่พันธุ์ระดับตำนานของคาเมลอต เคนเนล ที่ชื่อว่า Camelots Blaze Maxine (แบลซ แม็กซีน) และจากจุดนั้น

 • ประวัติ แชมเปี้ยน เฟอร์กูสัน เซนติเพด CH FERG...

  UPDATE 21-4-2561

  ประวัติโดยสังเขปของโอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส ตัวนี้ เกิดที่เท็กซัส ปี ค.ศ. 1933 ในคอกของ L. C. Owen (แอล.ซี.โอเว่น) โอเว่น ขายมันให้ เอิร์ล ทิวดอร์ และจากนั้นก็ได้เปลี่ยนมือมาอยู่กับ Dave Ferguson (เดฟ เฟอร์กูสัน) ในฐานะพ่อพันธุ์ จากการค้นหาข้อมูลมานั้น

 • ประวัติสุนัขพิทบูล สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิทบ...

  UPDATE 21-4-2561

  บรรดาพ่อค้า กลาสี คนค้าขาย ได้นำสุนัขอังกฤษเข้ามาในอเมริกา และกีฬาการจับสุนัขมาต่อสู้กันก็แพร่หลายไปในเมืองต่างๆ บูล แอนด์ เทอร์เรีย จากอเมริกาและจากอังกฤษจึงมีการผสมข้ามพันธุ์กัน และพัฒนาคุณลักษณะดีขึ้นเรื่อยๆ

 • การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ ชนะ 4 แมทซ์ กีฬาการต่อส...

  UPDATE 21-4-2561

  ประวัติของกีฬาการต่อสู้ของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรียไม่มีพิทบูลด๊อกตัวไหนที่จะเขย่าวงการนี้ได้มากที่สุดเท่ากับ การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ เพราะว่ามันไม่เพียงแต่จะเป็นพิทบูลด๊อกนักสู้ที่ถือว่าสุดยอดแล้วมันยังเป็นพ่อพันธุ์ที่ถือว่าดีที่สุดอีกตัวหนึ่งด้วย