ปฐมบทแห่งไอ้จรวดพิฆาต CAMELOTS ROCKETFIRE คาเมลอต ร็อคเก็ตไฟเออร์

โดย Pitbull Zone UPDATE 21-4-2561

ปฐมบทแห่งไอ้จรวดพิฆาต Camelots Rocketfire คาเมลอต ร็อคเก็ตไฟเออร์
 

ปฐมบทแห่งไอ้จรวดพิฆาต 
Camelot’s Rocketfire 
คาเมลอต “ร็อคเก็ตไฟเออร์”

คงมิอาจปฏิเสธได้เลย สำหรับการชื่นชอบและความมีอิทธิพลในตัวของเจ้าไทเกอร์ ( Mark's Pitbullzone Tiger http://pitbullzone.com/pedigree/pid/3/marks-pitbullzone-tiger ) ที่ทำให้ผมต้องย้อนกลับไปศึกษาบรรพบุรุษของมัน จนได้รู้จักกับอีกหนึ่งแม่พันธุ์ระดับตำนานของคาเมลอต เคนเนล ที่ชื่อว่า Camelot's Blaze Maxine (แบลซ แม็กซีน) และจากจุดนั้น มันก็ยังผลให้ได้ค้นพบเรื่องราวของ AMERICAN PIT BULL TERRIER อีกหนึ่งตัว ซึ่งมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นก็คือ ไอ้จรวดพิฆาต... คาเมลอต “ร็อคเก็ตไฟเออร์” ครับ

เรื่องโดย : Arthur Sidereas หรือ อาร์ท ซึ่งเป็นเจ้าของคาเมลอต เคนเนล (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)

ผม (อาร์ท) ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวพันธุกรรมของสุนัขสายพันธุ์นี้อยู่เสมอ เจ้า Scooter (หรือ Davis Scooter Rock) มาจาก อลาบาม่า เป็นผลผลิตของไมค์ มาร์ติน บรีดเดอร์ที่เล่นหมาจากสายของ Bert Clouse อีกทั้งผมยังได้อ่านเรื่องราวของเจ้า Killen’s Cid (2xW) มาด้วย

ผมและลินดา (Lynda จากคอก Peterson) ต้องการทำสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้นกว่าคนอื่นๆ และในวันหนึ่ง ลินดาได้โทรมาหาผมเกี่ยวกับหมาสายนี้ เราแลกเปลี่ยนข้อมูลเท่าที่รู้ต่อกัน และผมก็เริ่มลงมือลุย จากนั้นโทรศัพท์กว่าสิบสายของการสืบ เสาะ จนทำให้ได้รับรู้ว่า นี่แหล่ะ คือสิ่งที่เรียกว่า บูลด็อกของจริง!! และในตอนที่ Scooter ได้มาอยู่กับลินดา ผมบอกกับเธอว่า อยากจะให้เอา Scooter มาบรีดกับตัวเมียตัวทีเด็ดของผม ซึ่งก็คือแบลซ แม็กซีน นั่นเอง

เธอบอกกับผมว่า ให้ผมเข้ามาดูมาตัวจริงก่อนจะดีกว่าไหม เพราะอาจจะเป็นสิ่งที่ผมไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก่อน ซึ่งก็แน่นอน เพราะ Scooter มันเป็นเรด โนส สีแดง/ขาว 
ผมยิ้ม... และนั่นไม่ใช่ปัญหา มันเป็นพิตบูลที่รูปร่างกระชับ หนักราวๆ 50 ปอนด์

จนถึงช่วงที่ แบลซ แม็กซีน ฮีตมา เราได้ทำการผสมไป 2 รอบ และรอผลผลิตของการครอส ระหว่างสายของ Clouse กับ Camelot ...คุณคิดว่าผมภูมิใจกับสิ่งนี้ไหม? ผมไม่มีอะไรจะพูดนะ ถ้าไม่กล้าก็คงไม่ลองทำอะไรแบบนี้ เพราะผมรู้ว่าเจ้านี่มันน่าจะไม่ใช่ในสไตล์ที่นักเล่นคนอื่นจะมาให้ความสนใจมากนัก

...ลูกหมาครอกนี้ที่ได้ก็ออกมาในแบบฉบับหมาแดงของคาเมลอตทั้งนั้น ยกเว้น เจ้าร็อคเก็ตไฟเออร์ ตัวเดียว ที่มีสีขาวติดมา (เป็นครั้งแรกที่หมาแดงของสายคาเมลอต มีมาร์คกิ้งสีขาว) แม้จะไม่ละม้ายกับพ่อของมันเท่าใดนักก็ตาม 
หลังจากนั้น มันก็เริ่มมีข่าวลือสะพัดออกไป ว่า ลูกหมาครอกนี้ มันไม่ใช่ลูกของเจ้า Scooter หรอกหว่ะ 
แต่ก็อย่างว่า มันต้องมีพวกริษยา และจงเกลียดจงชังเราบ้าง ...มีแค่ผมกับลินดาเท่านั้น ที่รู้ความจริง ว่าอะไรเป็นอะไร

นี่แหล่ะมันคือโคตรแม่พิมพ์ที่ทรงพลัง ไม่เชื่อก็ลองไปดูหมาของคอก Red Hot สิ ที่นั่นเต็มไปด้วยเหล่าขุนพล ชนิดที่เรียกว่าเรด เรด โนส แท้ๆ และประทับด้วยมาร์คกิ้งขาวทั้งนั้น

และผมเองก็ได้ทดสอบบรีดรุ่นต่อๆ มา ที่ถึงแม้ว่าจะมีเลือดของเจ้า Scooter เพียงแค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์แต่ลูกหมาที่ได้ทั้งครอก 9 ตัว ล้วนมีสีขาวแต้มอยู่ที่ด้านหลังคอทุกตัว... POWERFUL!!!!!!!!!!!!

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ :
หากพูดถึงคำว่า Old Camelot Blood ก็จะต้องรวมเอา ร็อคเก็ตไฟเออร์ ไว้ในนั้นด้วยเสมอ
และจากวิดีโอของคาเมลอต เคนเนล ระบุข้อมูลเอาไว้ว่า ร็อคเก็ตไฟเออร์ เกิดวันที่ 15 ส.ค. ปี ค.ศ. 1994 มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 85 ปอนด์ มันได้ขึ้นทำเนียบเป็นพ่อพันธุ์หลักของคอก ราคาเปิดผสมเป็นรองเพียง คาเมลอต “เดอะ ดุ๊ก” (สุดยอดตำนานหมาแดง) เท่านั้น ผลผลิตของร็อคเก็ตไฟเออร์ ตัวดังๆ นั้นก็ เช่น PR Red Hot’s Jack Boots (2xW) และตัวของร็อคเก็ตไฟเออร์ เอง มีพี่น้องท้องเดียวกับมันอีกตัวที่น่าสนใจมาก คือLandshark’s Styles (คอก Landshark มีเจ้าของชื่อเกลน) ทั้งอาร์ท , ลินดา และเกลน คือ 3 คนที่บุกเบิกวงการหมาแดงของฟลอริด้า จนเป็นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกรวมทั้งในบ้านเราด้วยครับ

สาระน่ารู้ที่เกี่ยวข้อง