แตกต่างในความชอบแต่อย่าแตกแยก

                วงการพิตบูลบ้านเราตอนนี้เริ่มกลับมาคึกคักอีกรอบแล้ว หลังจากเราสามารถรวมตัวกันได้ และมีทิศทางที่ชัดเจนมากขึ้น กรุงเทพฯ ปริมณฑล เหนือ อีสาน กลาง ออก ตก เรารวมตัวกันได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว คือเราจะใช้กิจกรรมการแข่งขันลากน้ำหนักเป็นตัวประสาน และอนาคตต่อไป เราจะพยายามหากิจกรรมอื่นๆที่ พิตบูล สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้มาช่วยเสริม เช่น การแข่งกระโดดไกล กระโดดสูง ไต่ผนัง ช่วงนี้เราคงเน้นไปที่การโชว์มากกว่าการแข่งจริง เราจะรอจนมีสุนัขมากพอเราก็จะยกระดับขึ้นมาเป็นกิจกรรมการแข่งขันหลักเหมือนเช่นการลากน้ำหนักได้ ปัจจุบันผมเองก็ได้ร่วมมือกับศูนย์ฝึกสุนัขดีวัน เพื่อจะเทรนสุนัขสำหรับกิจกรรมในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อนำมาเป็นตัวสาธิต หากทำสำเร็จเมื่อไรจะนำมาโชว์ให้ทราบนะครับ

                ผมได้รับเชิญไปงานมีทติ้งของเพื่อนในกลุ่ม อเมริกัน บูลลี่ ที่ห้างโอซาโน ปลายซอยสุขุมวิท 39 ช่วงก่อนทะลุออกเพชรบุรี มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ นำ บูลลี่ ยุคใหม่มาโชว์กันมากมาย รูปร่างแปลกตาสวยงามอลังการณ์มากกว่าเดิมขึ้นไปอีก จนวันนี้สามารถพูดได้อย่างสนิทใจว่า พิตบูล กับ บูลลี่เป็นสุนัขคนละสายพันธ์กันอย่างชัดเจนแล้ว เขียนแบบนี้โปรดอย่าเพิ่งมองว่าผมจะแบ่งแยกนะครับ ผมจะเขียนเพื่อให้มือใหม่ได้เห็นความชัดเจนจะได้ไม่สับสน อะไรคือ เมริกัน พิตบูล อะไรคือ อเมริกัน บูลลี่ และสองพันธ์นี้มันต่างกันอย่างไร เพราะถึงอย่างไรหมาสองพันธ์นี้มันก็มีโคตรเหง้ามาจากสุนัขพิตบูลเหมือนกัน  พิตบุล เป็นของดั้งเดิม ส่วนบูลลี่เป็นการนำเอาพิตบูลมาพัฒนาปรุงแต่งจนได้สุนัขสายพันธ์ใหม่ขึ้นมา แถมรูปร่างหน้าตาขนาดก็โดนใจเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันนี้เสียด้วย แต่ก็อย่าลืมว่า ทั้งสองสายพันธ์ เรายังไม่มีองค์กรหรือหน่วยงานใดมารองรับ ทุกวันนี้เราก็ต้องดูแลกันเอง ดังนั้นการจับมือกันไว้แล้วเดินไปด้วยกันน่าจะทำให้เรามีพลังมากขึ้นครับ

                อเมริกัน บูลลี่ ผมถือว่าเป็นแฟชั่นใหม่สำหรับสุนัขในแนวโมเดิร์น เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่ ที่จัดว่ามาแรงมากๆ ได้รับความนิยมแซงหน้าสุนัขแทบทุกสายพันธ์ สามารถจัดงานกันเองอย่างเป็นเอกเทศโดยไม่ต้องไปรวมกับใคร และทุกวันนี้การพัฒนาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด  ซึ่งผมเองก็ยังไม่รู้ว่าจุดสุดท้ายที่จะเป็นจุดลงตัวของ บูลลี่อยุ่ที่ตรงไหน ส่วนอเมริกันพิตบูล นั้นก็อยู่ยงคงกระพันมายาวนาน อาจจะมีบางช่วงที่หงอยเหงาไปบ้างโดนกระแสบูลลี่กลบเสียสนิท แต่อาศัยลูกเก๋า บวกความคลาสสิคประคองตัวมาจนได้ และเนื่องจากจุดเด่นของพิตบูลคือความสามารถและความทรงพลัง เมื่อกีฬาลากน้ำหนักกลับมาบลูมอีกครั้ง กระแสพิตบูล ฟีเว่อร์ก็กลับมาอีกครั้ง เพื่อยืนยันคำพูดที่ว่า พิตบูล เนเว่อร์ดาย และหากสองสายพันธ์นี้รวมตัวกันอะไรก็คงหยุดไม่อยุ่แล้วครับ

11. October 2012 by mark
Categories: บทความ | 1 comment