แตกต่างในความชอบ แต่ไม่แตกแยกความสามัคคี

              

                ผมอยุ่ในวงการนี้มา 13 ปีกว่าแล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านฝนทนทุกสภาวะ ได้เห็นการเปลี่ยนแปลง เห็นความขัดแย้ง แตกแยก ความสามัคคี การรวมกัน การทำลายกันจนเป็นเรื่องชาชิน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเดิมก็บรรดา คนเก่าๆยุคบุกเบิกที่ยังวนเวียนอยู่อย่างพร้อมหน้าไม่ทิ้งไปไหน ผมจึงคิดว่า มันถึงเวลาแล้วที่ทุกท่านจะโยนความขัดแย้งทิ้งไป แล้วหันหน้ามาช่วยกันพัฒนาวงการ ภายใต้คอนเซป แตกต่างในความชอบ แต่ไม่แตกแยก แบ่งฝ่ายเพื่อมาทำลายกันเองนะครับ วงการเรามันก็มีอยู่เพียงเท่านี้ หากคนเก่าๆยังฟัดกันไม่เลิกคนใหม่ๆจะเข้ามาเล่นด้วยได้อย่างไร หากไม่ยอมถอยหลังคนละสองสามก้าว หรือยอมถอยไปเลยสิบก้าว เพื่อจะหาจุดที่เหมาะสม เพื่อจะได้ยุติสงครามชิงมวลชนที่ไม่รู้จักวันจบสิ้นนี้ไปเสียที ผมเองอยากให้ความร่วมมือกับทุกค่ายทุกกลุ่ม เพราะเห็นแล้วว่า ความขัดแย้งเอาชนะกัน มันไม่เคยก่อให้เกิดผลดีเลย มีแต่ทำให้วงการตกต่ำลงไป หรือเดินต่อไปก็ไปไม่ได้ไกลกว่าเดิมเลย ก็ขอฝากทุกท่านไว้ให้คิดกันนะครับ

                แต่เนื่องจาก วงการบุลลี่ มีหัวหอกหลายท่าน ที่เพียบพร้อมทั้ง กำลังกาย กำลังทรัพย์ ที่ทุ่มเทแรงกายในการพัฒนา ผมจึงไม่ค่อยห่วง แต่เนื่องจากลูก พิตบูล มันไม่ค่อยมีราคาเหมือนบูลลี่ คอกฟาร์มจึงไม่ค่อยสนใจที่พัฒนา ผมจึงจำเป็นต้องขออยุ่เป็นหัวหอกทางฝั่งพิตบุลต่อไปนะครับ ถึงแม้จะไม่มีโครงการบรีดหมาเองก็ตาม แต่จะพยายามผลักดันให้คนหันมาอนุรักษ์ สิ่งมหัศจรรย์เหนือธรรมชาติหมาเอาไว้ ความจริงผมรักสุนัขทุกสายพันธ์ แต่เมื่อผมตัดสินใจเลี้ยงพิตบุลแล้ว ผมก็จำต้องตัดใจจากสุนัขสายพันธ์อื่นทั้งหมด หากจะถามว่าจำเป็นต้องทำแบบนั้นเลยหรือ ผมก็ขอตอบว่าจำเป็นมากๆ เพราะ พิตบูล มันมีนิสัยชอบการต่อสู้  มันจึงเหมาะที่จะเลี้ยงเพียงตัวเดียว และไม่ควรเลี้ยงรวมกับสุนัขสายพันธ์ใดทั้งสิ้นรวมถึงสายพันธ์พิตบูลด้วยกันเอง มันกัดกันแม้ว่าจะเป็นคนละเพศก็ตาม  ดังนั้นหากท่านไม่ได้มีความประสงค์จะเลี้ยงในเชิงพานิชย์ ผมแนะนำว่าให้ท่านใจเย็นสักนิด ค่อยๆมองหา ค่อยๆเลือก เอาแบบเจ๋งๆโดนใจมากที่สุดมาเพียงตัวเดียว แล้วจากนั้นก็ ทุ่มเทกายใจเวลาไปกับมัน แล้วท่านจะค้นพบกับความหัศจรรย์ของสายพันธ์ครับ วันนี้ผมค้นพบแล้วว่า พิตบุล มันคือสุดยอดแห่งความเอกซ์ตรีมที่ยากจะหาสุนัขสายพันธ์ใดมาเทียบได้  ถึงใครจะมองเห็นมันเป็นหมาแต่ผมมักจะบอกว่า มันไม่ใช่หมา แต่มันคือพิตบูลครับ

                ผมขอประชาสัมพันธ์ให้ ท่านเจ้าของสุนัขทั้ง อเมริกันพิตบูล และอเมริกันบูลลี่ได้ทราบว่า ผมได้จัดทำโครงการทำทะเบียนประวัติทางสายเลือดขึ้นมา เพื่อบันทึกข้อมูลประวัติทางพันธุกรรม จะได้ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนา ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับความนิยมมากพอสมควร มีสุนัขมาขึ้นทะเบียนไม่น้อยเลย และที่พิเศษกว่าที่อื่นคือ เรามีเพดดีกรีออนไลน์ให้ด้วย คือนอกจากท่านจะได้ใบเพดกระดาษแล้ว ท่านและผู้สนใจศึกษายังสามารถตรวจสอบผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย สะดวกรวดเร็ว ตรวจเช็คได้ง่ายมีรูปประกอบให้เห็น ผมว่ามันน่าจะช่วยให้ท่านพัฒนาได้ตามความประสงค์มากขึ้น ท่านใดที่สนใจ ไปชมได้ที่ www.pitbullzone.com เรามีรายละเอียดเพดดีกรีของสุนัขที่ทำประวัติแล้วให้ท่านค้นหาได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก และที่สำคัญรายได้จากสมาชิกที่บริจาคกันเข้ามา ผมนำไปใช้เป็นกองทุนสำหรับการสนับสนุนกิจกรรมของพวกเรา หรือนำไปใช้เพื่อกิจการสาธารณะกุศล โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายครับ

11. October 2012 by mark
Categories: บทความ | Leave a comment